Tuyên dương 10 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM

Ngày 1/1, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP năm 2017. Đến dự có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Trung ương và thành phố.

Năm 2017, từ 75 hồ sơ do 34 đơn vị đề cử, Hội đồng bình chọn đã thống nhất tuyên dương 10 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM. Đây là các điển hình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và cống hiến…

Lãnh đạo TP.HCM và các công dân trẻ tiêu biểu tại lễ tuyên dương

Đó là các bạn trẻ: Phạm Hữu Lộc, Bí thư Đoàn phường Tân Thới Hiệp, quận 12; Bùi Minh Thắng, chủ Trại nấm 10 Sài Gòn, huyện Củ Chi; Trung úy Lê Hoàng Hảo, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an quận Bình Thạnh; Bác sĩ Nguyễn Hà Phương, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Ung bướu TP; em Mai Hải Yến, Liên đội phó Trường Trung học cơ sở Đoàn Kết, quận 6; sinh viên Nguyễn Thành An, Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM; Nghệ sĩ thanh nhạc Phạm Khánh Ngọc, Đoàn Nhạc kịch Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP; Vận động viên cử tạ Thạch Kim Tuấn; Vận động viên thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng và anh Lê Phước Hưng, công nhân Công ty Cổ phần Thực Phẩm Cholimex.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân biểu dương nỗ lực vươn lên trong học tập, lao động, rèn luyện của các công dân trẻ tiêu biểu; những phẩm chất đẹp của các bạn tiêu biểu cho tuổi trẻ thành phố với bản lĩnh, sáng tạo, khát vọng vươn lên và cống hiến cho xã hội. Lãnh đạo thành phố vui mừng khi 10 công dân trẻ tiêu biểu năm nay đã ghi dấu ấn ở những lĩnh vực mà thành phố đang tập trung lãnh đạo phát triển.

Bí thư Thành ủy bày tỏ mong muốn mỗi công dân trẻ tiêu biểu của thành phố tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội; đồng thời, tùy vào điều kiện, lĩnh vực công tác, học tập của mình sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo với hành trang là tri thức, bản lĩnh, khát vọng của mình để góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, năm 2018, một trong những nhiệm vụ quan trọng của thành phố là tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP.HCM. Đây là tiền đề tốt cho việc triển khai kế hoạch kinh tế – xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo của thành phố. Lãnh đạo thành phố hoàn toàn tin tưởng đoàn viên, thanh thiếu niên thành phố luôn là lực lượng tiên phong, tiếp tục thể hiện mạnh mẽ hơn nữa vai trò của thế hệ trẻ, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển thành phố trong tình hình mới.

Cuộc vận động bình chọn và tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình thanh thiếu nhi sống đẹp, sống có lý tưởng; qua đó nhằm lan tỏa những phẩm chất của công dân trẻ tiêu biểu trong xã hội, góp phần định hướng lối sống cho thanh thiếu nhi. Triển khai từ năm 2006 đến nay, cuộc vận động bình chọn và tuyên dương 78 gương công dân trẻ tiêu biểu thành phố.

One thought on “Tuyên dương 10 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM

1. Pingback: here